Thang máy, thang cuốn có thể nói là phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay tại các tòa nhà cao tầng hay các trung tâm thương mại. Chính sự hữu ích mà thang máy mang lại con người có thể di chuyển một cách  nhanh chóng hơn, có thể nâng những vật có sức nặng lên tầng cao một cách dễ dàng. Thang máy, thang cuốn có thể nói là phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay tại các tòa nhà cao tầng hay các trung tâm thương mại.

Chính sự hữu ích mà thang máy mang lại con người có thể di chuyển một cách  nhanh chóng hơn, có thể nâng những vật có sức nặng lên tầng cao một cách dễ dàng. 

Bạn có thể tưởng tưởng việc hằng ngày đang di chuyển một cách nhẹ nhành bằng thang máy nhưng đến một hôm “ đẹp trời ” bỗng tháng máy bị hỏng, hoặc tòa nhà mất điện, một chiếc thang máy nằm đấy không hoạt động. 

Thì việc người già, trẻ con tại các tòa nhà chung cư phải leo tháng bộ chỉ đến tầng 3- 4 thôi cũng đã thở không ra hơi rồi chứ không kể đến những hộ gia đình ở tận tầng 19-20. Hay có những hôm cả tòa chưng cư mất nước, dần tình phải sự dụng thang máy để xách từng xô nước về. Than ôi nếu thang máy không hoạt động thì có lẽ đó là nỗi thống khổ trong cuộc sống hiện đại.

Bên cạnh thang mái tại các tòa nhà chung cu, trung tâm thương mại cao tầng. Thì hiện nay thang máy gia đình, thang máy tại các biệt thự cũng đang phát triển mạnh mẽ. Nó không chỉ thể hiện được công năng trong việc giúp ích di chuyển mà nó còn thể hiện sự sang trọng, gia thế của chủ nhà.

Chính sự phổ biến của thang máy trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Việc sử dụng thang máy ở nơi đô thị lớn có thể nói như việc ăn cơm uống nước hằng này. Tuy nhiên nó cũng như các phương tiện phương tiện di chuyển khác nên cũng không tránh được khỏi những tai nạn đáng tiếc xảy ra. 

giup tre di thang cuon an toan

Mẹo: Trên bậc thang cuốn có các chi tiết đánh dấu màu vàng, khi sử dụng không nên đứng lên các vị trí này

Mới đây một đoạn video ngắn chứng kiến người mẹ đã cứu con khỏi tai nạn tử thần mang tên “ thang cuốn”. Đoạn video được quay tại thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây ngày 15/11 khi một người phụ nữ dắt hai người con trai sinh đôi của mình đi trên thang cuốn.

Tuy nhiên khi đi xuống phía cuối thang, bất ngờ chiếc giày của  một cậu bé bất ngờ vướng vào bậc thang và gần như chuẩn bị nuốt trọn chân của cậu bé.

Rất may là người mẹ vẫn còn đang bình tĩnh, không hoảng loạn nhanh chóng tụt quần kéo cậu bé ra khỏi chiếc thang cuốn trước khi chiếc mồm thép kịp nuốt gọn cái chân bé.

Sau khi được báo ban an ninh đã đến tắt thang cuốn và lôi chiếc quần, giày của cậu bé ra.

Rất may là cậu bé không bị thương. Nhưng gia đình và người xung quanh cũng được phen hoảng hồn khi chứng kiến cảnh này.Khi xem kỹ video ta có thể thấy việc một mình người mẹ, Hai tay dắt theo 2 con còn rất nhỏ đi trên thang cuốn mà không có sự trợ giúp nào cũng là một việc rất nguy hiểm. 

Bản thân người lớn khi di chuyển bằng thang cuốn không quen tâm lý cũng rất lo lắng, và cũng rất khó khi kiểm soát khi có sự cố xay ra. Trong khi hai bé còn quá nhỏ. Trong lúc di chuyển hai bé còn đứng rất sát vào thành thang cuốn, bàn tay còn chà vào thành kính, và rất may chưa có tai nạn tay bé bị cuốn vào dây băng chuyền.

Từ đoạn video trên mỗi người hãy tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết khi di chuyển bằng thang máy và thang cuốn. Và hãy nhờ sự giúp đỡ của người xung quanh khi cần thiết để việc di chuyển được an toàn hơn. 

Đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ hay nhắc nhở con và trang bị cho con những kiến thức cần thiết khi sử dụng thang máy, xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra. Đó là điều thật sự cần trong cuộc sống hiện đại ngày nay

Mời xem mẹo an toàn cho trẻ đi thang cuốn

  • Tin mới nhất
  • Đọc nhiều nhất

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an ...

Đọc thêm...

So sánh kích thước 3 loại thang máy gia đình phổ ...

3 mức tải trọng phổ biến nhất thường được lựa chọn để lắp cho thang máy gia đình là 300kg, 350kg và ...

Đọc thêm...

Tìm hiểu về máy kéo thang máy Sicor - Ý

Bên cạnh các nhà sản xuất máy kéo thang máy lừng danh đến từ Châu Âu như Montanari - Ý, Ziehl-Abegg ...

Đọc thêm...

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an ...

Đọc thêm...

So sánh kích thước 3 loại thang máy gia đình phổ biến nhất

3 mức tải trọng phổ biến nhất thường được lựa chọn để lắp cho thang máy gia đình là 300kg, 350kg và ...

Đọc thêm...

Giá thang máy gia đình khoảng bao nhiêu? Cập nhật năm 2024

Những lợi ích mà thang máy gia đình mang lại thì có lẽ rất nhiều người đều đã biết như: thuận tiện ...

Đọc thêm...

Được quan tâm

Giá thang máy gia đình khoảng bao nhiêu? Cập nhật ...

Những lợi ích mà thang máy gia đình mang lại thì có lẽ rất nhiều người đều đã biết như: thuận tiện ...

Tư vấn xây dựng hố thang máy

Việc xây dựng hố thang máy đúng kỹ thuật ảnh hưởng rất nhiều tới việc vận hành và hoạt động của ...

Thang máy mini tải trọng nhỏ nhất 250kg

Nếu Quý khách hàng chuẩn bị xây nhà trên một ô đất có diện tích khá là nhỏ, chỉ khoảng từ 40m2 đến ...

Thông tin liên hệ

  • Add: Tầng 10 – Tòa nhà Suced Tower – Số 108 Nguyễn Hoàng – Mỹ Đình 2 – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  • Điện thoại: 02471008666 hoặc 02466850515
  • Di động: 0937668386

Về chúng tôi

Công ty TNHH Thiết bị tự động và Thang máy Vinalift Là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt cầu thang máy gia đình. Với nhà máy sản xuất quy mô lớn, thiết bị sản xuất hiện đại cùng đội ngũ công nhân tay nghề cao, chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho Quý khách những sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý nhất.

DMCA.com Protection Status

Tư vấn bán hàng và kỹ thuật 24/7

cầu thang máy gia đình