Tâm lý của người mua hàng bao giờ cũng muốn mua được đồ giá rẻ và chất lượng tốt, người ta hay gọi là "ngon - bổ - rẻ", thế nên người tìm mua thang máy gia đình thông thường cũng mong mua được bộ cầu thang giá rẻ, thang máy tốt, an toàn và ổn định. Vậy, có thể mua được ở đâu thang máy giá vừa rẻ lại vừa tốt, và câu "của rẻ là của ôi" có ứng với mặt hàng thang máy hay không?

Để tìm hiểu vấn đề này, chúng ta sẽ phân tích về loại thang máy gia đình nội địa (thang máy liên doanh) và không đề cập tới loại thang nhập khẩu nguyên chiếc vì thang máy nhập có giá thành rất cao nên khách hàng quan tâm tới loại thang máy giá thành rẻ một là người có ngân sách hạn chế và hai là công trình không quá cao cấp nên không nhắm tới thang máy cao cấp.

thang-may-gia-dinh-gia-re

1. Các yếu tố ảnh hưởng tới giá thang máy gia đình nội địa

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá sàn phẩm, có thể chia thành hai dạnh, một là các yếu bên trong doanh nghiệp như: trình độ và năng lực sản xuất, năng lực ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, chi phí trên một đơn vị sản phẩm, quy mô sản xuất, năng lực tổ chức lao động,... và các yếu tố ngoài doanh nghiệp như: sự cạnh tranh, cung cầu, các yếu tố kinh tế vĩ mô,...

Tuy nhiên ở đây chúng ta chỉ xét tới những yếu tố tiên quyết vừa ảnh hưởng tới giá thành và cũng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng thang máy, đó chính là:

 • Thiết bị: Hiển nhiên đây là yếu tố tiên quyết, chất lượng thiết bị và giá thành thiết bị đầu vào sẽ quyết định giá sản phẩm bán ra. Máy kéo, điều khiển, phần cơ khí, inox, linh phụ kiện thang máy chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng cao thì chắn chắn giá sẽ cao do đó thang máy xuất xưởng cũng có giá cao hơn so với lại thang máy sử dụng các thiết bị trôi nổi, không rõ nguồn gốc thậm chí là thiết bị được mông má lại.
 • Dịch vụ hậu mãi: Thang máy nói chung và thang máy gia đình nói riêng cần phải được bảo trì bảo dưỡng đình kỳ do đó, chất lượng dịch vụ bảo trì và cứu hộ của một công ty thang máy muốn đảm bảo thì họ phải duy trì được một đội ngũ kỹ thuật phải đủ về cả số lượng lẫn chất lượng và đương nhiên chi phí lương nhân viên bảo trì cũng sẽ ảnh hưởng tới giá thang máy bán ra. Có một điều chắc chắn là đa số khác hàng sẵn sàng chi trả chi phí cao hơn để nhận được dịch vụ sau bán hàng tốt hơn, nhất là với mặt hàng thang máy. 

thiet-bi-thang-may

2. Thang máy gia đình giá rẻ

Từ các phân tích trên ta có thể thấy rằng có hai cách để làm ra một sản phẩm thang máy giá rẻ:

 • Một là: Công ty thang máy sử dụng các thiết bị đầu vào cho thang máy chính hãng giá thành tuy cao nhưng trong quy trình sản xuất, họ sử dụng khoa học và dây chuyền sản xuất hiện đại góp phần nâng cao năng lực sản xuất, từ đó hạ giá thành sản phẩm vì vậy khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng thì giá thành phải chăng mà chất lượng rất tốt. Chúng tôi gọi đây là thang máy có giá hợp lý
 • Hai là: thang máy giá rẻ do sử dụng thiết bị không đảm bảo, quy trình sản xuất cũng như lắp đặt không chuyên nghiệp, chế độ bảo hành và bảo trì thì không được thực hiện đầy đủ (do để tiết kiệm chi phí hoạt động họ không biên chế hoặc không đủ nhân viên kỹ thuật) thế nên giá thang máy họ bán ra thường rất rẻ và đây thực sự là của rẻ là của ôi.

 3. Tư vấn lựa chọn thang máy giá thành hợp lý chất lượng tốt

Trong bối cảnh có quá nhiều người bán với hàng loạt sản phẩm đa dạng từ chủng loại, thương hiệu, xuất xứ với đủ các mức giá khác nhau của vô số nhà cung cấp thang máy, vậy làm sao để mua được một bộ cầu thang máy dùng cho gia đình với hầu bao hạn hẹp, vừa đảm bảo chất lượng.

lap-dat-thang-may-gia-dinh

Sau đây chúng tôi xin trình bày một số kinh nghiệm, các bước chọn mua thang máy tốt mà Quý khách hàng có thể tham khảo và ứng dụng cho trường hợp của mình:

 • Bước 1: Tham khảo báo giá thang máy, cần phải có báo giá của ít nhất 3 đơn vị cung cấp của cùng một cấu hình thang máy sau đó có thể loại dần (công ty có giá quá cao hoặc quá rẻ thì nên cân nhắc bỏ qua) để chọn ra các ứng viên vào "vòng trong".
 • Bước 2: Kiểm tra, so sánh kỹ hơn về đặc tính kỹ thuật thang máy. Máy kéo, điều khiển, rail, cáp, thương hiệu gì, model nào có đầy đủ C/O (certificate of original - giấy tờ chứng minh nguồn gốc) và CQ (certificate of quanlity - giấy tờ chứng minh chất lượng)
 • Bước 3: Xem sản phẩm mẫu, Quý khách nên yêu cầu công ty thang máy cho xem sản phẩm mẫu có cấu hình giống loại mà mình định lắp để xem thang máy vận hành như thế nào, có êm hay không ngoài ra khi đi xem thang cần phải xem phần cơ khí, khung cabin, vách cabin xem có được gia công tinh xảo, sắc nét hay không vì những yếu tố đó có thể biết được trình độ sản xuất của nhà cung cấp thang máy.
 • Bước 4: Tìm hiểu về nhà cung cấp, cần phải xem công ty thang máy đó có thâm niên như thế nào trong lĩnh vực này, quy mô ra sao, có đầy đủ đội ngũ lắp đặt và bảo trì hay không. Hiện có đến hơn 100 công ty cung cấp thang máy gia đình trên thị trường việt nam nhưng gần 90% số đó là các công ty làm thương mại (có nghĩa là họ không có nhà máy sản xuất và bản chất là họ mua thang từ một công ty sản xuất rồi bán lại cho người tiêu dùng) có quy mô nhỏ đến siêu nhỏ nên khi quyết định Quý khách nên lựa chọn công ty thang máy có nhà máy sản xuất.
 • Bước 5: Sau khi có trong tay một hoặc hai đơn vị cung cấp vào "chung kết", lúc này là thời điểm để đàm phán hợp đồng về các điều khoản như
  • Điều khoản về giá và phương thức tạm ứng, thanh tóan
  • Các chương trình khuyến mãi
  • Về bảo hành
  • Về thưởng phạt khi vi phạm hợp đồng
  • Lựa chọn thiết bị cũng như các option khác
  • Thời hạn thực hiện hợp đồng
 • Bước 6: Kiểm tra giám sát trong quá trình lắp đặt, chất lượng khâu lắp đặt ảnh hưởng lớn tới việc thang máy vận hành sau này có ổn định, êm ái hay không. Các công ty thang máy đều nhận thức được điều này chính vì thế khi lựa chọn được đơn vị cung cấp chuyên nghiệp có kinh nghiệm và uy tín thì quý khách hoàn toàn yên tâm, nếu vì một lí do nào đó khiến bạn chưa hoàn toàn tin tưởng thì có thể giám sát hoặc nhờ đơn vị thứ 3 giám sát quá trình lắp đặt thang máy gia đình
 • Bước 7: Nghiệm thu và đưa vào sử dụng, nghiệm thu thiết bị xem có đúng với hợp đồng đã ký, thiết bị phải mới 100%, các phần inox không móp méo, thang máy chạy êm không bị giật khi khởi động và khi dừng.

Rõ ràng với một mặt hàng đặc thù và mới phổ biến trong một số năm gần đây thì để chọn được một chiếc cầu thang máy gia đình giá rẻ chất lượng tốt không phải là chuyện đơn giản, quý khách phải là một người thực sự kỹ tính trong khi lựa chọn và nếu có am hiểu về kỹ thuật càng tốt. Hãy trang bị những kiến thức cơ bản về thang máy, nó thực sự hữu ích khi quyết định mua của công ty nào cũng như cho việc sử dụng thang máy an toàn sau này, hãy tìm mua của những công ty lớn, chuyên nghiệp để yêm tâm về dịch vụ hậu mãi - một phần cực kỳ quan trọng đối với thang máy gia đình.  

 • Tin mới nhất
 • Đọc nhiều nhất

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an ...

Đọc thêm...

So sánh kích thước 3 loại thang máy gia đình phổ ...

3 mức tải trọng phổ biến nhất thường được lựa chọn để lắp cho thang máy gia đình là 300kg, 350kg và ...

Đọc thêm...

Tìm hiểu về máy kéo thang máy Sicor - Ý

Bên cạnh các nhà sản xuất máy kéo thang máy lừng danh đến từ Châu Âu như Montanari - Ý, Ziehl-Abegg ...

Đọc thêm...

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an ...

Đọc thêm...

So sánh kích thước 3 loại thang máy gia đình phổ biến nhất

3 mức tải trọng phổ biến nhất thường được lựa chọn để lắp cho thang máy gia đình là 300kg, 350kg và ...

Đọc thêm...

Giá thang máy gia đình khoảng bao nhiêu? Cập nhật năm 2024

Những lợi ích mà thang máy gia đình mang lại thì có lẽ rất nhiều người đều đã biết như: thuận tiện ...

Đọc thêm...

Được quan tâm

Giá thang máy gia đình khoảng bao nhiêu? Cập nhật ...

Những lợi ích mà thang máy gia đình mang lại thì có lẽ rất nhiều người đều đã biết như: thuận tiện ...

Tư vấn xây dựng hố thang máy

Việc xây dựng hố thang máy đúng kỹ thuật ảnh hưởng rất nhiều tới việc vận hành và hoạt động của ...

Thang máy mini tải trọng nhỏ nhất 250kg

Nếu Quý khách hàng chuẩn bị xây nhà trên một ô đất có diện tích khá là nhỏ, chỉ khoảng từ 40m2 đến ...

Thông tin liên hệ

 • Add: Tầng 10 – Tòa nhà Suced Tower – Số 108 Nguyễn Hoàng – Mỹ Đình 2 – Nam Từ Liêm – Hà Nội
 • Điện thoại: 02471008666 hoặc 02466850515
 • Di động: 0937668386

Về chúng tôi

Công ty TNHH Thiết bị tự động và Thang máy Vinalift Là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt cầu thang máy gia đình. Với nhà máy sản xuất quy mô lớn, thiết bị sản xuất hiện đại cùng đội ngũ công nhân tay nghề cao, chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho Quý khách những sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý nhất.

DMCA.com Protection Status

Tư vấn bán hàng và kỹ thuật 24/7

cầu thang máy gia đình