Bài toán đặt ra là: Ví dụ một công trình có 4 tầng đã hoàn thiện và đi vào hoạt động, sử dụng một thời gian và cũng đã lắp đặt thang máy gia đình cho 4 tầng. Bây giờ, các điều kiện cho phép (như về mặt giấy phép xây dựng, kinh phí) thì gia chủ muốn xây thêm một hoặc hai tầng tầng nữa. Vậy nâng tầng phục vụ cho thang máy có đơn giản, đắt đỏ hay không?

 nang-tang-thang-may

Nâng số điểm dừng cho mộ thang máy đang hoạt động nhự vậy thực sự cũng không có gì phức tạp, tuy nhiên chí phí sẽ cao hơn một chút với với những công trình thay đổi số tầng khi chưa lắp đặt. Cụ thể việc nâng cấp thang máy trong trường hợp này sẽ có những loại phí như sau:

Chi phí tháo và lắp lại phòng máy

Tất cả các loại thang máy thông dụng thì phòng máy thang máy thường được bố trí ở phía trên cùng, chính vì vậy khi cải tạo để nâng tầng thang máy thì cần phải tháo toàn bộ bệ máy, máy kéo, tủ điện để chuyển lên vị trí phòng máy mới.

Lắp thêm rail dẫn hướng

Tất nhiên khi thêm số tầng phục vụ thì rail dẫn hướng phải dài hơn, bao gồm rail dẫn hướng cabin, rail dẫn hướng đối trọng. Lúc này chỉ cầm nối thêm vào hệ thống rail cũ là được mà không cần phải thay mới 100%.

Thay toàn bộ cáp tải, cáp governor

- Cáp tải: Cáp tải thang máy chỉ được lắp đặt đúng với số tầng phục vụ, vì thế cho nên cho dù có ý định sau này sẽ thêm tầng thì cũng không thể để chờ thừa cáp được và cáp cũng không thể nối cho nên khi nâng điểm dừng thang máy thì phải thay toàn bộ cáp mới cho bằng với hành trình mới của thang.

- Cáp governor: Là cáp của hệ thống thắng cơ (phanh cơ khí), cũng như cáp tải thì cáp governor cũng phải thay mới hoàn toàn

Thay mới hoặc nối thêm cáp tín hiệu, cáp điện

Cáp tín hiệu có thể nối thêm để tiết kiệm chi phí, hoặc thay mới hoàn toàn để đảm bảo tính ổn định cao nhất, ngoài ra các dây cáp điện từ phòng máy thang mấy xuống các tầng cũng phải thay đổi do thang thay đổi chiều cao hành trình.

Hệ thống cửa tầng

- Bộ truyền động cửa tầng: Hay còn gọi là đầu cửa tầng là thiết bị truyền độc dùng để treo toàn bộ hai cánh cửa thang máy.

- Cánh cửa thang máy: Cứ thêm 01 điểm dừng thì cần phải thêm 01 bộ truyền động cửa và 01 bộ cánh cửa. Cánh cửa có nhiều vật liệu (inox sọc nhuyễn, inox gương, thép phủ sơn, kính cường lực,...) thường thì sẽ chọn vật liệu giốn với các cửa tầng cũ đã lắp đặt.

cau-tao-cua-thang-may

Cấu tạo cửa tầng thang máy

Bảng gọi tầng

Bảng gọi tầng được lắp mỗi bộ ở một tầng dùng để gọi thang và có mặt hiển thị để xem chiều chuyển động và vị trí của cabin.

Chi phí kiểm định lại thang:

Khi thay đổi số tầng phục vụ của thang máy thì rõ ràng đã làm thay đổi cấu hình của thang so với kết quả kiểm định lần gần nhất trước đó, chính vì vậy sau khi hoàn thành việc lắp đặt thì cần phải kiểm định an toàn thang máy lại.

Trên đây là các loại chi phí cũng như các phần việc sẽ làm khi thay đổi, nâng tầng của một bộ thang máy đang hoạt động, ước tính chi phí nâng 01 tầng sẽ khoảng từ 25 đến 40 triệu đồng/tầng tùy thuộc vào địa điểm công trình, cấu hình hiện tại của thang, vật liệu cửa tầng,...

Nếu công trình nhà Quý khách hiện đang sử dụng thang máy gia đình hay các loại thang máy do Công ty Thang máy Gia Định cung cấp mà có nhu cầu nâng tầng thì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0937.66.83.86 để được khảo sát và báo giá.

  • Tin mới nhất
  • Đọc nhiều nhất

Hố thang máy nên dựng bằng khung thép hay cột bê ...

Để lắp đặt được thang máy thì phải cần có hệ thống hố thang được dựng từ tầng thấp nhất cho đến ...

Đọc thêm...

Đề phòng nạn quấy rối tình dục trong thang máy

Xâm hại tình dục, các hành vi dâm ô đang ngày càng gia tăng và trở nên nguy hiểm trong cuộc sống ...

Đọc thêm...

Các tính năng cao cấp của thang máy gia đình

Thang máy gia đình nói chung hay tất cả các loại thang máy chở người cũng như chở hàng nói chung ...

Đọc thêm...

Hố thang máy nên dựng bằng khung thép hay cột bê tông

Để lắp đặt được thang máy thì phải cần có hệ thống hố thang được dựng từ tầng thấp nhất cho đến ...

Đọc thêm...

Đề phòng nạn quấy rối tình dục trong thang máy

Xâm hại tình dục, các hành vi dâm ô đang ngày càng gia tăng và trở nên nguy hiểm trong cuộc sống ...

Đọc thêm...

Các tính năng cao cấp của thang máy gia đình

Thang máy gia đình nói chung hay tất cả các loại thang máy chở người cũng như chở hàng nói chung ...

Đọc thêm...

Được quan tâm

Tư vấn xây dựng hố thang máy

Việc xây dựng hố thang máy đúng kỹ thuật ảnh hưởng rất nhiều tới việc vận hành và hoạt động của ...

Thang máy mini tải trọng nhỏ nhất 250kg

Nếu Quý khách hàng chuẩn bị xây nhà trên một ô đất có diện tích khá là nhỏ, chỉ khoảng từ 40m2 đến ...

Thang máy gia đình

Cầu thang máy gia đình liên doanh do Công ty Thang máy Gia Định lắp rắp là loại thang sử dụng các ...

Thông tin liên hệ

  • P3A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
  • Hotline: 0937668386
  • Điện thoại: 024.66606296

Về chúng tôi

Công ty TNHH thang máy Gia Định Là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt cầu thang máy gia đình. Với nhà máy sản xuất quy mô lớn, thiết bị sản xuất hiện đại cùng đội ngũ công nhân tay nghề cao, chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho Quý khách những sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý nhất.

DMCA.com Protection Status

Tư vấn bán hàng và kỹ thuật 24/7

cầu thang máy gia đình