Xếp hàng – chuyện tưởng như nhỏ nhưng lại không nhỏ chút nào, nhất là khi nó ảnh hưởng đến trật tự, ý thức và văn hóa của con người trong xã hội. Là một hành vi nói lên nhiều điều về một con người hay là sự phát triển của một đất nước.

Những năm tháng sau kháng chiễn chống Pháp và những năm kháng chiến chống Mỹ, chuyện xếp hàng đã trở thành “chuyện hàng ngày ở Thủ đô”. Xếp hàng để mua những nhu yếu phẩm từ gạo, thịt, đường, sữa…hay tới như vé tàu,xe ngày đó dường như đã trở thành kỹ năng của mọi người, xếp hàng rồng rắn, có khi phải mất đến vài ba tiếng đồng hồ mới mua được những thứ mình cần.

Ngày nay, vẫn có chỗ có nơi cần phải xếp hàng chứ, khi “cung” không kịp với “cầu” thì cũng cần phải xếp hàng chờ tới lượt mình. Hay như xếp hàng để vào thang máy cũng vậy, những tòa nhà cao tầng, vào giờ cao điểm thì thang máy thường hoạt động hết công suất, ấy vậy nhưng cũng không đáp ứng đủ nhu cầu của mọi người. Thang máy vừa mở cửa, mọi người cùng lao vào không cần biết ai đến trước ai đến sau. Thậm chí có lúc thang máy quá tải kêu lên, họ vẫn làm ngơ như không nghe thấy cho đến khi có người “thiếu nhẫn nại” tự nguyện bước ra.

xep-hang-di-thang-may

Người ta sẵn sang xô đẩy, đạp lên nhau để tranh giành một miếng sushi miễn phí hay để được đổi một chiếc mũ bảo hiểm cũ lấy đồ mới trong một chương trình khuyến mại; chen lấn, xô đẩy nhau tại bến xe, bệnh viện, sân bay, thang may gia dinh….

Có hàng trăm lý do được đưa ra để biện minh cho hành động thiếu văn hóa của mình như: sợ trễ giờ, ngại chờ đợi, muốn chiếm lợi thế hơn người khác…Dường như nhiều người do “không quen” với thói quen văn minh xếp hàng này nên đã chen ngang hay làm nhiều hành động không đẹp giữa đám đông.

Câu chuyện chen lấn, mất trật tự nơi công công của một số người có lẽ đã được dư luận “mổ xẻ” nhiều lần nhưng sự thay đổi theo chiều hướng tích cực vẫn diễn ra chậm chạp. Đáng buồn thay những hành vi không tốt này vẫn được “giúp sức” bởi những người tổ chức khi vẫn sẵn sang phục vụ những kẻ chen ngang, thiếu trách nhiệm với công đồng. Như vậy ngẫu nhiên những người có ý thức xếp hàng đành chịu thiệt thòi.

Đi tìm giải pháp cho việc xếp hàng nơi công cộng thì cũng có vô vàn nhưng chắc chắn không thể chỉ tuyên truyền, kêu gọi ý thức người dân. Những người tổ chức cũng pahri tạo cho người tham gia thói quen xếp hàng thông qua việc để những tấm biển nhỏ “ vui lòng xếp hàng” hay đặt những barie tạo thành hàng…Như thế lâu dần sẽ hình thành được thói quen xếp hàng trong người dân và tiến tới là thành một nếp sống văn hóa.

  • Tin mới nhất
  • Đọc nhiều nhất

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an ...

Đọc thêm...

So sánh kích thước 3 loại thang máy gia đình phổ ...

3 mức tải trọng phổ biến nhất thường được lựa chọn để lắp cho thang máy gia đình là 300kg, 350kg và ...

Đọc thêm...

Tìm hiểu về máy kéo thang máy Sicor - Ý

Bên cạnh các nhà sản xuất máy kéo thang máy lừng danh đến từ Châu Âu như Montanari - Ý, Ziehl-Abegg ...

Đọc thêm...

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an ...

Đọc thêm...

So sánh kích thước 3 loại thang máy gia đình phổ biến nhất

3 mức tải trọng phổ biến nhất thường được lựa chọn để lắp cho thang máy gia đình là 300kg, 350kg và ...

Đọc thêm...

Giá thang máy gia đình khoảng bao nhiêu? Cập nhật năm 2024

Những lợi ích mà thang máy gia đình mang lại thì có lẽ rất nhiều người đều đã biết như: thuận tiện ...

Đọc thêm...

Được quan tâm

Giá thang máy gia đình khoảng bao nhiêu? Cập nhật ...

Những lợi ích mà thang máy gia đình mang lại thì có lẽ rất nhiều người đều đã biết như: thuận tiện ...

Tư vấn xây dựng hố thang máy

Việc xây dựng hố thang máy đúng kỹ thuật ảnh hưởng rất nhiều tới việc vận hành và hoạt động của ...

Thang máy mini tải trọng nhỏ nhất 250kg

Nếu Quý khách hàng chuẩn bị xây nhà trên một ô đất có diện tích khá là nhỏ, chỉ khoảng từ 40m2 đến ...

Thông tin liên hệ

  • Add: Tầng 10 – Tòa nhà Suced Tower – Số 108 Nguyễn Hoàng – Mỹ Đình 2 – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  • Điện thoại: 02471008666 hoặc 02466850515
  • Di động: 0937668386

Về chúng tôi

Công ty TNHH Thiết bị tự động và Thang máy Vinalift Là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt cầu thang máy gia đình. Với nhà máy sản xuất quy mô lớn, thiết bị sản xuất hiện đại cùng đội ngũ công nhân tay nghề cao, chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho Quý khách những sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý nhất.

DMCA.com Protection Status

Tư vấn bán hàng và kỹ thuật 24/7

cầu thang máy gia đình