Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm có 600.000 ca tử vong do hút thuốc thụ động. Trong đó, 64% số người tử vong do hút thuốc thụ động là nữ. Khói thuốc lá không những ảnh hưởng đến người hút mà còn làm ô nhiễm môi trường xung quanh, Khiến những người tuy không hút thuốc thường xuyên nhưng hít phải khói thuốc cũng sẽ mắc các bệnh như người hút thuốc.

Kết quả nghiên cứu của WHO chỉ ra: khói tỏa ra từ đầu điếu thuốc đang cháy chứa nhiều chất độc cao gấp 21 lần so với khói thuốc thở ra. Lượng khói thuốc mà người hút thuốc thải ra không khí xung quanh gấp 5 lần lượng khói hít vào. Người không hút thuốc lá nhưng làm việc thường xuyên trong môi trường có khói thuốc có thể hít vào lượng khói thuốc tương đương với hút 5 điếu thuốc/ngày.

Vì vậy mỗi nước, mỗi tổ chức đã, đang và cần nhiều hơn nữa các chính sách, quy định. Các cá nhân cần nâng cao nhận thức, sự hiểu  về các tác hại của thuốc lá gây ra để bảo vệ sức khỏe cho tất cả mọi người trong cộng đồng.

Thành phố Ikoma, Nhật Bản cấm dùng thang máy sau khi hút thuốc lá

Là nước đăng cai Olympic 2020, Nhật Bản đang hướng tới mục tiêu hạn chế tối đa khói thuốc ở những nơi công cộng. Các quy định đưa ra là không trực tiếp cấm hút thuốc lá mà các quy định đưa ra để người hút thuốc cảm thấy việc hút thuốc lá thật sự là bất tiện, ảnh hưởng đến rất nhiều các vấn đề trong cuộc sống nên sẽ hạn chế được việc hút thuốc.

khong hut thuoc la trong thang may

Trên thực tế, nhiều quốc gia từ lâu đã cấm tuyệt đối việc hút thuốc trong nhà hàng và nơi công cộng, Nhật Bản mới chỉ bắt đầu cắt giảm các khu vực hút thuốc trong thập kỷ qua.

Mới đây, thành phố Ikoma đã cho thấy sự quyết liệt trong việc hạn chế thuốc lá bằng cách: Từ tháng 4 cấm sử dụng thang máy của tòa thị chính Ikoma trong vòng 45 phút sau khi hút thuốc. Bởi với một không gian nhỏ như cabin thang máy có chứa toàn mùi thuốc lá thì tác hại của nó lại càng lớn.

Bên trong tòa nhà có dán nhiều tờ nội quy, nói rõ: "Khi vào nhà sau khi hút thuốc bên ngoài, người ta cho rằng phải mất 45 phút để các chất độc hại trong hơi thở của người đó trở về mức trước khi hút thuốc."

Và rõ ràng để hết được mùi thuốc lá sau 45 phút hút thuốc rồi mới được bước vào thang máy. Với một người chỉ cần di chuyển một vài tầng thì quy định đó không hề hấn gì nhưng với việc di chuyển đến các tầng cao thì rõ ràng quy định này có ảnh hưởng rất lớn đến người hút thuốc và sẽ hạn chế được họ.

Quy định mới tại tòa thị chính Ikoma được đại đa số người dùng Internet ủng hộ. Cần hơn nữa nhiều chính sách phù hợp như thế.

Tuy quy định là vậy nhưng liệu ai cũng luôn luôn chấp hành đúng quy định, và mức phạt sẽ như thế nào Và ai sẽ là người theo dõi các thành viên vi phạm, camara nào giám sát cho hết nếu họ vẫn cố tình làm sai. Sẽ còn rất nhiều vấn đề đi kèm theo quy định trên nếu không có sự tự giác của người nghiện thuốc lá.

  • Tin mới nhất
  • Đọc nhiều nhất

Chi tiết thú vị về thang cuốn

Thang cuốn là một thiết bị vận chuyển người, dạng băng tải. Thang cuốn gồm hệ thống những bước ...

Đọc thêm...

Có thứ còn bẩn hơn nút bấm thang máy

Từ trước đến này người ta vẫn nghỉ nút bấm thang máy là một trong những thiết bị mất vệ sinh nhất ở ...

Đọc thêm...

Tiết kiệm điện cho thang máy vào mùa đông

Thang máy gia đình vốn đã được thiết kế và sản xuất với tiêu chí tối ưu điện năng sử dụng mỗi ...

Đọc thêm...

Chi tiết thú vị về thang cuốn

Thang cuốn là một thiết bị vận chuyển người, dạng băng tải. Thang cuốn gồm hệ thống những bước ...

Đọc thêm...

Có thứ còn bẩn hơn nút bấm thang máy

Từ trước đến này người ta vẫn nghỉ nút bấm thang máy là một trong những thiết bị mất vệ sinh nhất ở ...

Đọc thêm...

Tiết kiệm điện cho thang máy vào mùa đông

Thang máy gia đình vốn đã được thiết kế và sản xuất với tiêu chí tối ưu điện năng sử dụng mỗi ...

Đọc thêm...

Được quan tâm

Tư vấn xây dựng hố thang máy

Việc xây dựng hố thang máy đúng kỹ thuật ảnh hưởng rất nhiều tới việc vận hành và hoạt động của ...

Thang máy mini tải trọng nhỏ nhất 250kg

Nếu Quý khách hàng chuẩn bị xây nhà trên một ô đất có diện tích khá là nhỏ, chỉ khoảng từ 40m2 đến ...

Giá thang máy gia đình khoảng bao nhiêu?

Những lợi ích mà thang máy gia đình mang lại thì có lẽ rất nhiều người đều đã biết như: thuận tiện ...

Thông tin liên hệ

  • P3A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
  • Hotline: 0937668386
  • Điện thoại: 024.66606296

Về chúng tôi

Công ty TNHH thang máy Gia Định Là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt cầu thang máy gia đình. Với nhà máy sản xuất quy mô lớn, thiết bị sản xuất hiện đại cùng đội ngũ công nhân tay nghề cao, chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho Quý khách những sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý nhất.

DMCA.com Protection Status

Tư vấn bán hàng và kỹ thuật 24/7

cầu thang máy gia đình