Thang máy gia đình loại hố pit nông là giải pháp phù hợp cho những công trình nhỏ và nhất là nhà cải tạo không có điều kiện đào sâu để làm hố thang hoặc bị vướng các công trình ngầm như bể phốt, bể nưới dưới khu vực làm thang máy. Với thang máy liên doanh hố pít nông nhất là 600mm.

Hố PIT thang máy là gì

Hố pit là một phần của hố thang có chiều sâu được tính từ mặt sàn hoàn thiện đầu tiên có dùng thang máy đến mặt trên hoàn thiện của đáy giếng thang, còn kích thước chiều ngang và chiều rộng bằng đúng kích thước hố thang máy gia đình.

Mỗi loại thang máy sẽ yêu cầu độ nông sâu của hố pít khác nhau, với các loại thang máy thông dụng (thang máy sử dụng đối trọng và cáp tải) thang máy bé tốc độ thấp thì hố pít nông và ngược lại thang máy tốc độ càng cao thì hố pid càng sâu.

ho-pit-thang-may-nong

Hố pit thang máy có vai trò gì

Hố pit thang máy có vai trò rất lớn đối với việc vận hành thang máy sau này, vậy phần đáy giếng thang đó được xây dựng nhằm mục đích gì

  • Thứ nhất: là nơi để lắp các thiết bị như giảm chấn cabin, giảm chấn đối trọng, là không gian để cho phần đáy cabin chui xuống khi cabin xuống đến tầng cuối cùng. Ngoài ra các phần khác như đối trọng governor, công tắc hành trình dưới,...
  • Thứ hai: Một phần độ sâu của hố được dùng cho không gian an toàn cho trường hợp thang máy chạy quá hành trình. Ví dụ: Khi thang máy hoạt động bình thường thì khi mặt sàn cabin bằng mặt sàn tầng thì thang sẽ dừng, trong trường hợp thang có vấn đề cabin có thể chạy quá thì vẫn có không gian để tránh va chạm (đây là tình huống hiếm khi xảy ra những trong quá trình thiết kế và sản xuất thang máy vẫn phải tính đến để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng).
  • Thứ ba: đây cũng là không gian để cho thợ kỹ thuật thang máy thao tác trong quá trình và sửa chữa sau này

Thang máy gia đình hố pít nông nhất là bao nhiêu?

Hiện nay, thang máy gia đình Mitsubishi nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản có hố pid sâu tối thiểu 450mm (nông hơn nữa thì không lắp được còn sâu hơn thì không sao) - Quý khách có thể tham khảo về loại thang này tại đây

Với thang gia đình liên doanh hay thang máy gia đình nội địa do có tốc độ cao hơn loại Mitsubishi nhập nguyên chiếc nên hố pit cũng sâu hơn một chút. Để lắp đặt được loại thang máy gia đình này thì hố pít giếng thang đảm bảo sâu ít nhất phải đạt 600mm.

Giải pháp nào cho những công trình không đảm bảo được chiều sâu hố pít

Với những ngôi nhà xây mới thì với yêu cầu sâu 60 cm cho phần đáy hố thang thì thực sự không thành vấn đề thế nhưng những nhà cải tạo mà nơi đặt thang máy ở phía trên các hạng mục ngầm hoặc thang máy đi từ tầng 2, tầng 3 (khi này hố pít phải âm xuống dưới tầng dưới)

thang-may-ho-pit-nong

Giải pháp cho những nhà không xây dựng được hố  đúng tiêu chuẩn

Khi đó phầm âm xuống có thể chỉ đạt được từ 300mm đến 400mm, vậy phần còn thiếu sẽ phải làm như thế nào để có thể vừa lắp được thang máy đảm bảo các tiêu chí an toàn vừa không ảnh hưởng tới các hạng mục khác, không ảnh hưởng tới vấn đề thẩm mỹ?

Chúng tôi đưa ra phương án thích hợp nhất là làm một chiếu nghỉ hoặc bậc tam cấp trước cửa thang, chiều cao của chiếu nghỉ hay bậc tam cấp đúng bằng phần thiếu của hố để đạt tiêu chuẩn bé nhất là 600mm cho loại thang máy nội địa.

Công ty thang máy Gia Định đã thực hiện nhiều dự án như vậy là nhận được khá nhiều đánh giá tích cực về một giải pháp thông minh, tối ưu, giúp giải được một bài toán khó, lắp đặt thang được trong những vị trí phức tạp.

  • Tin mới nhất
  • Đọc nhiều nhất

Nissan và Hitachi nghiên cứu sử dụng pin xe điện ...

Từ trước đến nay, trong trường hợp mất điện thì thang máy chỉ dùng nguồn điện dự phòng của hệ thống ...

Đọc thêm...

Ứng dụng thang máy cho các bãi gửi xe cao tầng

Mỹ - một cường quốc mạnh có nền kinh tế nhất thế giới nên có thể nói mọi chi phí sinh hoạt ở đây ...

Đọc thêm...

Hyundai công bố giải thưởng cuộc thi thiết kế ...

Thang máy Hyundai, nhà sản xuất thang máy lớn nhất Hàn Quốc, hôm thứ Tư đã công bố sáu người chiến ...

Đọc thêm...

Kinh nghiệm chọn mua thang máy gia đình

Vào năm 2007, sau khi con đường mới chạy qua trước nhà tôi được tân trang sạch sẽ, cũng là lúc tôi ...

Đọc thêm...

Lựa chọn nội thất cabin thang máy

Thang máy không chỉ là phương tiện giúp bạn di chuyển, nó còn là vật trang trí làm tăng thêm giá ...

Đọc thêm...

Thang máy gia đình không có đối trọng

Thông thường các loại thang máy tải khách ở các tòa nhà cao tầng là thang máy sử dụng cáp kéo và có ...

Đọc thêm...

Được quan tâm

Giá thang máy gia đình khoảng bao nhiêu? Năm 2023!

Những lợi ích mà thang máy gia đình mang lại thì có lẽ rất nhiều người đều đã biết như: thuận tiện ...

Tư vấn xây dựng hố thang máy

Việc xây dựng hố thang máy đúng kỹ thuật ảnh hưởng rất nhiều tới việc vận hành và hoạt động của ...

Thang máy mini tải trọng nhỏ nhất 250kg

Nếu Quý khách hàng chuẩn bị xây nhà trên một ô đất có diện tích khá là nhỏ, chỉ khoảng từ 40m2 đến ...

Thông tin liên hệ

  • Add: Tầng 10 – Tòa nhà Suced Tower – Số 108 Nguyễn Hoàng – Mỹ Đình 2 – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  • Điện thoại: 02466850515
  • Di động: 0937668386

Về chúng tôi

Công ty TNHH Thiết bị tự động và Thang máy Vinalift Là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt cầu thang máy gia đình. Với nhà máy sản xuất quy mô lớn, thiết bị sản xuất hiện đại cùng đội ngũ công nhân tay nghề cao, chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho Quý khách những sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý nhất.

DMCA.com Protection Status

Tư vấn bán hàng và kỹ thuật 24/7

cầu thang máy gia đình