Bên cạnh phải đầu tư số tiền ban đầu tương đối lớn để lắp đặt thang máy thì chủ sử dụng hàng tháng sẽ phải thêm một khoản chi phí sử dụng nữa đó là tiền điện. Chi phí điện năng tiêu thụ hàng tháng nhiều hay ít phụ thuộc nhiều vào loại thang máy mà bạn lựa chọn, một sự lựa chọn thích hợp, thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều.

Có nhiều giải pháp giúp tiết kiệm điện năng cho thang máy, tùy vào đặc thù của công trình và số tiền đầu tư ban đầu để chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Lựa chọn loại động cơ không hộp số giúp tiết kiệm khoảng 25% điện năng tiêu thụ

Máy kéo thang máy chia thành hai loại, một là máy kéo có hộp số (ra đời trước) và máy kéo không hộp số (mới xuất hiện trên thị trường trong một vài năm trở lại đây). Loại máy kéo có hộp số dùng cho thang có phòng máy và máy kéo không hộp số dùng cho thang không phòng máy.

may keo khong hop so montanari italia

Nếu so sánh hai công trình cùng số tầng phục vụ, thang máy cùng tải trọng và tần suất sử dụng thang là như nhau thì công trình sử dụng thang máy máy kéo không hộp số sẽ giúp tiết kiệm được khoảng 25% điện năng mỗi tháng.

Ví dụ: Tổng chi phí sử dụng thang máy gia đình mỗi tháng hết khoảng gần 600.000 VNĐ trong đó tiền điện khoảng 350.000 VNĐ với thang máy sử dụng máy kéo có hộp số thì thang không hộp số sẽ hết khoảng 260.000 VNĐ tiền điện.

Động cơ không hộp số tiết kiệm điện năng như vậy nhưng vẫn có những nhược điểm khiến cho nhiều người vẫn chọn loại có hộp số, ví dụ như: Giá cao, khó sử chữa cũng như cứu hộ.

Hệ thống lập trình thông minh giúp tiết kiệm điện

Một trong những thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện năng vận hành của thang đó chính là hệ thống chiếu sáng cabin và quạt thông gió. Để tiết kiệm điện thì chúng cần phải được lập trình để có thể tự động tắt sau một khoảng thời gian nhất định không sử dụng.

Với công trình công cộng thì có thể không cần tính năng này do thang máy hầu như hoạt động liên tục nhưng với thang máy hộ gia đình thì là rất cần thiết vì lưu lượng sử dụng là rất ít.

Với thang máy gia đình thì nên để khoảng thời gian chờ là từ 30 đến 45 phút, có nghĩa là sau 30 - 45 phút nếu không có ai sử dụng thang máy thì quạt và đèn trong cabin sẽ tự tắt và đương nhiên chúng sẽ tự động bật lại khi có người gọi thang.

su dung bong den led giup tiet kiem dien thang may

Không nên để thời gian chờ quá ngắn dẫn đến tình trạng đèn và quạt tắt bật liên tục, như thế sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của các thiết bị này.

Ngoài ra để tiết kiệm điện năng thì bóng đèn chiếu sáng trong cabin, trong hố thang máy cũng như trên phòng máy cần phải sử dụng loại bóng tiết kiệm điện như đèn LED.

Trên đây là hai giải pháp giúp tiết kiệm điện mà nên được ứng dụng cho công trình là thang máy gia đình, nếu được nên sử dụng đồng thời cả hai cách. Còn với các công trình công cộng với nhiều thang máy thì công nghệ điều khiển nhóm thang càng tiên tiến, hiện đại và thông minh sẽ càng giúp cho giảm thiểu thời gian chờ thang của người dùng cũng như chi phí vận hành.

  • Tin mới nhất
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy có kích thước nhỏ nhất Việt Nam, tải ...

Công ty thang máy Gia Định đã chính thức tung ra thị trường loại thang máy gia đình mới, thang máy ...

Đọc thêm...

Những lưu ý khi sửa chữa nhà để lắp thêm thang ...

Hiện nay ở nước ta, trên địa bàn các thành phố lớn thì có rất nhiều công trình nhà ở gia đình cao ...

Đọc thêm...

Mẫu sàn cabin thang máy tuyệt đẹp

Tôn chỉ hoạt động của Công ty Thang máy Gia Định là không ngừng tìm tòi, cải tiến để ngày một cải ...

Đọc thêm...

Thang máy có kích thước nhỏ nhất Việt Nam, tải trọng 200kg

Công ty thang máy Gia Định đã chính thức tung ra thị trường loại thang máy gia đình mới, thang máy ...

Đọc thêm...

Những lưu ý khi sửa chữa nhà để lắp thêm thang máy gia đình

Hiện nay ở nước ta, trên địa bàn các thành phố lớn thì có rất nhiều công trình nhà ở gia đình cao ...

Đọc thêm...

Mẫu sàn cabin thang máy tuyệt đẹp

Tôn chỉ hoạt động của Công ty Thang máy Gia Định là không ngừng tìm tòi, cải tiến để ngày một cải ...

Đọc thêm...

Được quan tâm

Tư vấn xây dựng hố thang máy

Việc xây dựng hố thang máy đúng kỹ thuật ảnh hưởng rất nhiều tới việc vận hành và hoạt động của ...

Thang máy mini tải trọng nhỏ nhất 250kg

Nếu Quý khách hàng chuẩn bị xây nhà trên một ô đất có diện tích khá là nhỏ, chỉ khoảng từ 40m2 đến ...

Thang máy gia đình

Cầu thang máy gia đình liên doanh do Công ty Thang máy Gia Định lắp rắp là loại thang sử dụng các ...

Thông tin liên hệ

  • P3A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
  • Hotline: 0937668386
  • Điện thoại: 024.66606296

Về chúng tôi

Công ty TNHH thang máy Gia Định Là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt cầu thang máy gia đình. Với nhà máy sản xuất quy mô lớn, thiết bị sản xuất hiện đại cùng đội ngũ công nhân tay nghề cao, chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho Quý khách những sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý nhất.

DMCA.com Protection Status

Tư vấn bán hàng và kỹ thuật 24/7

cầu thang máy gia đình