Ngoài sự khác nhau cơ bản là chiều cao tầng trên cùng thì có một điểm khác biệt dễ thấy nhất giữa thiết kế hố thang máy có phòng máy và không phòng máy là loại có phòng máy thì sẽ có một sàn kỹ thuật là nơi đặt máy kéo, tủ điện còn thang không phòng máy thì không có.

Mặt sàn phòng máy (phòng kỹ thuật) đóng vai trò như thế nào, thiết kế ra sao, cần phải lưu ý những điểm gì khi thi công sẽ là những nội dung mà chúng tôi sẽ giới thiệu tới Quý khách hàng là chủ đầu tư công trình cũng như những anh em làm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng. vi tri san phong may thang may

Vị trí sàn phòng máy

Thiết kế mặt sàn phòng máy thang máy

- Về kích thước: Kích thước phòng máy ít nhất cũng phải bằng kích thước hố thang. Ví dụ: Kích thước thang máy 350kg là 1500mm x 1500mm thì kích thước mặt sàn phòng máy cũng phải bằng như thế. Nếu có thể thì làm rộng hơn để có không gian thoải mái hơn trong quá trình lắp đặt, bảo dưỡng, cứu hộ.

- Chiều cao phòng máy: Tùy thuộc vào tải trọng thang, thang máy tải trọng càng lớn thì sử dụng máy kéo công suất càng cao, công suất càng cao thì kích thước của máy kéo càng lớn cho nên yêu cầu chiều cao phòng máy phải cao hơn.

 • Ví dụ: Chiều cao tối thiểu của phòng máy loại thang máy gia đình tải trọng 250kg, 300kg, 350kg là 130mm còn tiêu chuẩn phải đạt 1500mm. Thang máy tải trọng 450kg hay 500kg thì chiều cao tiêu chuẩn của phòng máy là 1600mm và tối thiểu là 1450mm

- Chiều dày của sàn phòng máy: Cần phải lưu ý rằng sàn phòng máy thang máy không được bố trí để chịu lực cho quá trình vận hành thang sau này cho nên không cần phải làm dầy quá. Chiều dày tiêu chuẩn của sàn là 120mm.

- Làm dầm bao xung quanh hố thang: Đây mới chính là kết cấu chịu lực quan trọng của thang máy, chính vì thế trước khi đổ sàn thì phải làm dầm bao quanh 4 mặt hố hoặc dầm liên kết với sàn.

thiet ke mat san phong may day du

Các lỗ kỹ thuật trên mặt sàn phòng kỹ thuật.

Vị trí các lỗ kỹ thuật sẽ thay đổi tùy theo tải trọng thang, kích thước hố thang

- Các lỗ kỹ thuật trên mặt sàn phòng máy:

 • Lỗ 700mm x 700mm: Là nơi dùng để xỏ móc treo pa lăng phục vụ lắp đặt, cũng là vị trí để kéo máy kéo, bệ máy, tủ điện lên phòng máy. Ngoài ra đây cũng là nơi xỏ cáp xuống đầu cabin. Do có kích thước tương đối lớn cho nên vì lý do an toàn thì sau khi hoàn thành việc lắp đặt thì cần phải che kín lại (chỉ chừa đủ không gian cho cáp tải qua).
 • Lỗ 200mm x 200mm: Vị trí dùng để xỏ cáp
 • Hai lỗ có kích thước 100mm x 100mm dùng để xỏ cáp cho hệ thống không chế vượt tốc.
 • Hai lỗ có kích thước 100mm x 100mm dùng để thả dầy rọi lắp cửa thang.
 • Hai lỗ có kích thước 100mm x 100mm dùng để thả dây rọi lắp rail dẫn hướng cabin.

Các lỗ kỹ thuật bé 100mm x 100mm thì có thể không làm trước hoặc không cũng được. Trường hợp không để sẳn thì khi lắp đặt sẽ khoan cắt sau. Chính vì thế chiều dày sàn chỉ để khoảng 120mm để dễ khoan cắt khi cần.

Những sai làm có thể mắc phải khi làm sàn phòng máy thang máy

Tất cả các khách hàng của chúng tôi, khi ký hợp đồng và đặt cọc (5% giá trị hợp đồng) thì sẽ được cung cấp bản vẽ thiết kế chi tiết hố thang máy và còn được tư vấn, giám sát trong suốt quá trình thi công cho nên hầu như sẽ không phát sinh sai sót kỹ thuật nào.

ban ve thiet ke chi tiet san phong may thang may gia dinh

Tuy nhiên với những gia đình tự làm, có thể sẽ có những thiếu sót như:

 • Không làm dầm chịu lực bao quanh hố trước khi đổ sàn: Đây có thể xem là sai lầm nghiêm trọng nhất, và các khắc phục là phải đục tường ra để bổ sung dầm bê tông.
 • Không để lỗ kỹ thuật: Với các lỗ kỹ thuật lớn như 700mm x 700mm thì bắt buộc phải khoan cắt trước khi lắp đặt vì nếu không làm thì không thể lắp được pa lăng, kéo máy,...
 • Sai cao độ: Chiều cao từ mặt sàn tầng cuối cùng đến sàn phòng máy sẽ phải đạt đúng như yêu cầu của nhà sản xuất, nếu làm cao hơn yêu cầu thì càng tốt còn nếu không thì không đảm bảo yêu cầu để lắp đặt.
 • Quên không làm sàn: Chúng tôi đã gặp những trường hợp khách hàng quên không làm sàn kỹ thuật. Với trường hợp này thì chúng tôi khuyến khích sử dụng giải pháp khắc phục là làm hệ sàn bằng khung thép cộng với tôn gân.

 Trên đây là những thông tin cũng như thiết kế cơ bản của mặt sàn phòng kỹ thuật thang máy. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn và cung cấp thêm tài liệu, vui lòng liên hệ bộ phận kỹ thuật theo số điện thoại 0937.66.83.86, chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác với Quý khách.

 • Tin mới nhất
 • Đọc nhiều nhất

Thang máy có kích thước nhỏ nhất Việt Nam, tải ...

Công ty thang máy Gia Định đã chính thức tung ra thị trường loại thang máy gia đình mới, thang máy ...

Đọc thêm...

Những lưu ý khi sửa chữa nhà để lắp thêm thang ...

Hiện nay ở nước ta, trên địa bàn các thành phố lớn thì có rất nhiều công trình nhà ở gia đình cao ...

Đọc thêm...

Mẫu sàn cabin thang máy tuyệt đẹp

Tôn chỉ hoạt động của Công ty Thang máy Gia Định là không ngừng tìm tòi, cải tiến để ngày một cải ...

Đọc thêm...

Thang máy có kích thước nhỏ nhất Việt Nam, tải trọng 200kg

Công ty thang máy Gia Định đã chính thức tung ra thị trường loại thang máy gia đình mới, thang máy ...

Đọc thêm...

Những lưu ý khi sửa chữa nhà để lắp thêm thang máy gia đình

Hiện nay ở nước ta, trên địa bàn các thành phố lớn thì có rất nhiều công trình nhà ở gia đình cao ...

Đọc thêm...

Mẫu sàn cabin thang máy tuyệt đẹp

Tôn chỉ hoạt động của Công ty Thang máy Gia Định là không ngừng tìm tòi, cải tiến để ngày một cải ...

Đọc thêm...

Được quan tâm

Tư vấn xây dựng hố thang máy

Việc xây dựng hố thang máy đúng kỹ thuật ảnh hưởng rất nhiều tới việc vận hành và hoạt động của ...

Thang máy mini tải trọng nhỏ nhất 250kg

Nếu Quý khách hàng chuẩn bị xây nhà trên một ô đất có diện tích khá là nhỏ, chỉ khoảng từ 40m2 đến ...

Thang máy gia đình

Cầu thang máy gia đình liên doanh do Công ty Thang máy Gia Định lắp rắp là loại thang sử dụng các ...

Thông tin liên hệ

 • P3A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
 • Hotline: 0937668386
 • Điện thoại: 024.66606296

Về chúng tôi

Công ty TNHH thang máy Gia Định Là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt cầu thang máy gia đình. Với nhà máy sản xuất quy mô lớn, thiết bị sản xuất hiện đại cùng đội ngũ công nhân tay nghề cao, chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho Quý khách những sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý nhất.

DMCA.com Protection Status

Tư vấn bán hàng và kỹ thuật 24/7

cầu thang máy gia đình