Các bộ phận của thang máy như cánh cửa tâng, vách cabin được sản xuất từ tấm inox sus 304 có độ dầy từ 1.2mm đến 1.5mm có khả năng chống ghỉ sét, dễ vệ sinh nhưng lại rất dễ bị méo móp khi bị va đập. Inox thang máy bị móp do nhiều nguyên nhân, dưới đây là các lý do thường khiến inox thang máy bị móp và các biện pháp phòng chống.

Inox thang máy bị méo móp do quá trình vận chuyển

Hành trình từ nhà máy sản xuất thang máy cho đến công trình trải qua nhiều lần chuyển tải, tiềm tàng nhiều rủi ro có thể khiến inox bị biến dạng ở nhiều mức độ.

 thang may bi mop

Lường trước điều đó cho nên các công ty thang máy khi đóng hàng, đặc biệt là các chi tiết inox thường được đóng gói kỹ lưỡng, có thể bố trí thêm tấm lót giúp hạn chế thiệt hại khi xảy ra sự cố.

Mặc dù sự cố do quá trình vận chuyển không gây thiệt hại về mặt kinh tế cho chủ đầu tư cũng như phía công ty thang máy (vì bên nhận vận chuyển phải có trách nhiệm bồi thường) nhưng có thể ảnh hưởng tới tiến độ hoàn thiện công trình.

Để hạn chế tối đa sự việc này thì phía nhà cung cấp cần phải thông tin cho bên vận chuyển về những kiện hàng dễ bị "tổn thương" để họ có ý thức phòng chống trong suốt quá trình chuyển hàng.

Đọc thêm: 06 loại vật liệu cabin thang máy

Thang máy bị móp, xước trong quá trình lắp đặt

Kỹ thuật viên lắp đặt thang máy được đào tạo để bên cạnh đảm bảo chất lượng lắp đặt, an toàn lao động và giữ tính toàn vẹn tối đa cho sản phẩm, tuy nhiên trong một số trường hợp có thể cả lý do khách quan hoặc chủ quan mà khiến cho bề mặt inox thang máy không còn nguyên vẹn, ví dụ như:

 • Do va đập trong quá trình lắp đặt
 • Rơi đồ vào bề mặt inox
 • Không kiểm tra vật thể lạ như mấu gạch vữa hoặc râu sắt bên trong hố thang trước khi vận hành tự động thang khiến cho cửa đóng - mở bị va quẹt vào dị vật khiến mặt inox bị xước.

Trường hợp thang máy bị biến dạng do khâu lắp đặt thang máy thì phía công ty thang máy phải có trách nhiệm thay mới hoàn toàn và trong thời gian nhanh nhất để không ảnh hưởng tới tiến độ công trình.

Cabin thang máy bị méo móp do sử dụng

Sau khi công ty thang máy lắp đặt hoàn chỉnh, vệ sinh bàn giao cho chủ nhà sử dụng thì việc bảo quản thuộc trách nhiệm của người dùng và khi xảy ra sự cố khiến phải thay mới thì chủ đầu tư phải chịu hoàn toàn chi phí.

bao ve thang may khong bi meo mop

Bảo vệ thang máy để không bị cabin bị móp do va đập khi chuyển hàng

Một trong những lý do chính khiến thang máy bị móp khi sử dụng là do các nhà thầu phụ khác như nội thất, điều hòa, điện tử dùng thang để vận chuyển thiết bị, chính vì vậy để có thể tránh được những hệ lụy này thì:

 • Vách cabin thang máy cần phải được che chắn khi chuyển hàng, có thể che bằng các tấm gỗ hoặc bìa carton.
 • Nếu có thể thì không nên vận hành thang máy quá sớm, thời điểm để thang chạy tự động hợp lý là sau khi các đội thợ khác đã hoàn thành xong phần viện của họ, vệ sinh công nghiệp xong.
 • Trường hợp buộc phải chuyển đồ bằng thang máy thì phải yêu cầu các nhà thầu phụ phải có ý thức trách nhiệm bảo quản thang khi chuyển đồ và gắn trách nhiệm bồi thường khi xảy ra sự cố.

Ngoài ra, khi vệ sinh thang máy bằng dung dịch hóa chất không phù hợp cũng có thể khiến cho bề mặt inox bị ăn mòn hoặc ố xỉn màu. Chính vì vậy chủ đầu tư cần phải tham khảo ý kiến tư vấn từ phía công ty thang máy để có được sự hỗ trợ chính xác nhất.

Trên đây là 03 lý do chính khiến cho mặt inox thang máy bị biến dạng, méo móp, xước. Một công ty thang máy chuyên nghiệp sẽ có những biện pháp hạn chế tối đa những nguy cơ tiềm ẩn này, Chúng tôi - Công ty TNHH Thang máy Gia Định với hơn 10 năm cung cấp sản phẩm thang máy gia đình.

 

 • Tin mới nhất
 • Đọc nhiều nhất

04 lý do khiến cho thang máy gia đình hoạt động ...

Thang máy có thể nói là một trong những thiết bị điện giá trị nhất trong một ngôi nhà, giá thành và ...

Đọc thêm...

03 loại thang máy gia đình không phòng máy tốt ...

Tuy ra đời sau so với loại thang có phòng máy nhưng thang máy gia đình không cần phòng kỹ thuật ...

Đọc thêm...

So sánh thang máy cửa mở tay và cửa mở tự động

Nếu phải lựa chọn giữa loại thang máy có cửa mở bằng tay và thang cửa mở tự động truyền thống thì ...

Đọc thêm...

So sánh thang máy cửa mở tay và cửa mở tự động

Nếu phải lựa chọn giữa loại thang máy có cửa mở bằng tay và thang cửa mở tự động truyền thống thì ...

Đọc thêm...

04 lý do khiến cho thang máy gia đình hoạt động rất bền bỉ

Thang máy có thể nói là một trong những thiết bị điện giá trị nhất trong một ngôi nhà, giá thành và ...

Đọc thêm...

Tư vấn xây dựng hố thang máy

Việc xây dựng hố thang máy đúng kỹ thuật ảnh hưởng rất nhiều tới việc vận hành và hoạt động của ...

Đọc thêm...

Được quan tâm

Tư vấn xây dựng hố thang máy

Việc xây dựng hố thang máy đúng kỹ thuật ảnh hưởng rất nhiều tới việc vận hành và hoạt động của ...

Giá thang máy gia đình khoảng bao nhiêu?

Những lợi ích mà thang máy gia đình mang lại thì có lẽ rất nhiều người đều đã biết như: thuận tiện ...

Thang máy mini tải trọng nhỏ nhất 250kg

Nếu Quý khách hàng chuẩn bị xây nhà trên một ô đất có diện tích khá là nhỏ, chỉ khoảng từ 40m2 đến ...

Thông tin liên hệ

 • P3A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
 • Hotline: 0937668386
 • Điện thoại: 024.66606296

Về chúng tôi

Công ty TNHH thang máy Gia Định Là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt cầu thang máy gia đình. Với nhà máy sản xuất quy mô lớn, thiết bị sản xuất hiện đại cùng đội ngũ công nhân tay nghề cao, chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho Quý khách những sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý nhất.

DMCA.com Protection Status

Tư vấn bán hàng và kỹ thuật 24/7

cầu thang máy gia đình